Workshop Online “Bút kể Ta nghe”

BÚT KỂ TA NGHE ONLINE

 

Đóa hoa đồng thoại phối hợp cùng CLB Văn học Cây Bút Nhí tổ chức buổi chia sẻ Online và hướng dẫn sáng tác diễn ra trong vòng một tiếng từ 20.00 đến 21.00 ngày 27/4/2024. Buổi workshop trực tuyến với chủ đề “Quan sát – Nhân cách hóa trong văn học thiếu nhi” bao gồm 4 nội dung thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm sáng tác truyện từ các diễn giả và khách mời đã mở ra những khía cạnh khác trong văn học thiếu nhi cho những thí sinh tham gia.

Chị Lê Thị Thu Hiền – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Đóa hoa đồng thoại.

Đây là lần đầu tiên Đóa hoa đồng thoại tổ chức một buổi workshop hoàn toàn trực tuyến. Xuất phát từ những mong muốn của Ban tổ chức, chúng tôi hy vọng rằng các bạn thí sinh khắp mọi miền tổ quốc có thể tiếp cận được với những buổi chia sẻ và truyền cảm hứng sáng tác trong văn học thiếu nhi.

Nguyễn Thanh Ngân – Tác giả đạt giải 3 năm liên tiếp trong cuộc thi.

Mở đầu chương trình là phần đọc và phân tích tác phẩm đạt giải của Tác giả Thanh Ngân. Tại đây, các thí sinh được lắng nghe những chia sẻ về cách dùng từ, cách để tích góp được vốn từ ngữ phong phú và khám phá được thêm nguồn cảm hứng sáng tác văn học của Tác giả nhí.

 

Diễn giả nhà thơ – nhà báo Lữ Mai – Đại diện CLB Văn học Cây Bút Nhí.
Tiếp theo chương trình là phần chia sẻ mang tính chuyên môn cao đến từ diễn giả Lữ Mai. Là một nhà văn nhà báo lâu năm, chị đã có những chia sẻ đầy hữu ích về cách quan sát và nhân cách hóa sự vật, sự việc và những lưu ý khi viết truyện cho lứa tuổi thiếu nhi.Ban tổ chức cuộc thi cũng giải đáp một số những thắc mắc cũng như nhầm lẫn mà các bạn thí sinh thường hay mắc phải khi gửi bài dự thi.

Hy vọng rằng sau buổi workshop trực tuyến lần này, tình yêu văn học thiếu nhi sẽ được lan tỏa rộng rãi đến với các thí sinh khắp mọi miền tổ quốc, và sẽ có những tác phẩm, những câu chuyện, những cái tên đến từ buổi Workshop góp mặt vào tuyển tập “Đóa hoa đồng thoại năm 2024” sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.