Workshop Online “Bút kể Ta nghe” Ngày 24/05/2024

BÚT KỂ TA NGHE ONLINE

 

Thứ 6 ngày 24/05/2024 vừa qua, Đóa hoa đồng thoại tổ chức buổi chia sẻ Online với chủ đề “Các chủ đề trong văn học thiếu nhi” trong vòng một tiếng từ 20:00 đến 21:00. Buổi workshop có sự tham gia của khách mời Trần Thị Quỳnh Chi – thí sinh đạt giải Ba hạng mục THCS năm 2021 và nhà văn Lê Phương Liên – Trưởng Ban giám khảo của cuộc thi. Quỳnh chi đã có những chia sẻ hết sức hữu ích về tác phẩm đạt giải và kinh nghiệm sáng tác của mình. Sau đó mọi người cùng được lắng nghe nhà văn Lê Phương Liên phân tích tác phẩm đạt giải của Quỳnh Chi và hướng dẫn sáng tác truyện đồng thoại.

Chị Lê Thị Thu Hiền – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Đóa hoa đồng thoại

Mở đầu buổi workshop, đại diện Quỹ Bắc Cầu đã có bài giới thiệu về cuộc thi “Đóa hoa đồng thoại”. Ban tổ chức đã chia sẻ về chủ đề workshop và trình bày một số ví dụ tiêu biểu về các tác phẩm dự thi trong những năm qua giúp các thành viên có cái nhìn sâu sắc hơn về tiêu chuẩn và cách thức tham gia.

Tác giả Trần Thị Quỳnh Chi – Thí sinh đạt giải Ba, hạng mục THCS năm 2021

Tiếp nối chương trình, Tác giả Quỳnh Chi đọc truyện ngắn “Giấc mơ của Sâu róm Kiêu Kiêu”. Tác phẩm của đã đạt giải Ba hạng mục THCS năm 2021 và Quỳnh Chi không chỉ chia sẻ nội dung tuyện mà còn truyền đạt những kinh nghiệm sáng tác của mình, từ việc lên ý tưởng đến cách phát triển câu chuyện.

 

Nhà văn Lê Phương Liên – Trưởng Ban giám khảo

Để làm rõ hơn về giá trị nghệ thuật và nội dung tác phẩm, Nhà văn Lê Hương Liên phân tích chi tiết truyện “Giấc mơ của Sâu róm Kiêu Kiêu”. Bà đã hướng dẫn các bạn trẻ về cách sáng tác truyện đồng thoại, làm như thế nào để câu chuyện vừa mang tính giáo dục vừa hấp dẫn người đọc.

Tiếp đó, Ban tổ chức đã chia sẻ một số hiểu nhầm thường gặp mà các tác giả cần tránh khi gửi bài dự thi. Đây là lưu ý quan trọng giúp các thí sinh không mắc phải sai xót từ đó nâng cao chất lượng tác phẩm và tăng cơ hội đạt giải.

Các thành viên đã có cơ hội phát huy sự sáng tạo và tư duy nhạy bén của mình qua phần minigame thực hành. Trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút, các bạn đã tạo ra những câu chuyện độc đáo từ các nhân vật và địa điểm được chỉ định. Ban tổ chức đã dành những tuyển tập quà tặng như “Đóa hoa đồng thoại” và “Chuyến bay hạnh phúc” cho các bạn tham gia.

Phần cuối buổi workshop, mọi người đã nhiệt tình đặt câu hỏi cho Ban tổ chức và nhận được những giải đáp chi tiết, giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc thi cũng như có thêm động lực để sáng tác.

Buổi workshop kết thúc trong không khí vui vẻ và hào hứng. Chúng tôi mong rằng, những buổi workshop tiếp theo của “Đóa Hoa Đồng Thoại” sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều bạn trẻ hơn nữa, để cùng nhau tạo nên những tác phẩm tuyệt vời, góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn học thiếu nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.