Workshop “Bút kể Ta nghe” tại Bắc Kạn

BÚT KỂ TA NGHE – BẮC KẠN

Bắc Kạn mùa Đóa hoa đồng thoại và buổi Workshop “Bút kể Ta nghe” đầu tiên cùng với các em tại Trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Nhạn Môn.

Workshop Bút kể ta nghe thuộc khuôn khổ cuộc thi Đóa hoa đồng thoại

Ngay từ sớm, Hội trường Trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Nhạn Môn đã nhanh chóng được phủ kín bởi các em học sinh và thầy cô ngồi tham dự.

Tuy ban đầu các bạn ấy còn đôi chút rụt rè, nhưng sau khi được các cô trong Ban tổ chức chuyển sang trò chơi sáng tác thú vị cùng tương tác trên sân khấu để nhận phần thưởng thì biết bao là cánh tay vươn cao hết mức giơ lên. Bạn nào cũng muốn lên để được tặng sách. Vì sách với các em còn rất thiếu và sở hữu cuốn sách của riêng mình là điều còn hiếm.

 

Các em học sinh sau khi được lắng nghe và chia sẻ của Ban tổ chức về sáng tác truyện thiếu nhi, đúng 9h, các bạn học sinh có mặt trong hội trường chính thức bắt tay vào sáng tác câu chuyện đồng thoại đầu tiên của mình dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Ban tổ chức. 45 phút trôi qua là 45 phút cả khán phòng chìm vào những con chữ, chìm vào mạch kể chuyện trong tiếng nhạc êm dịu du dương. Bạn nào cũng đăm chiêu suy nghĩ, cẩn thận trau chuốt từng câu từ rồi đặt bút viết.

Ánh nắng chiều gay gắt ngày hôm đó cũng hóa nhẹ nhàng khi ghé qua cửa sổ cùng các em sáng tác. Ban tổ chức tin rằng, thông qua những áng văn đẹp đẽ, tâm hồn của cả trẻ em và người lớn sẽ được đồng điệu cùng nhau.

Hy vọng rằng sau buổi workshop chia sẻ ngày hôm nay, sẽ có những tác phẩm, những câu chuyện, những cái tên đến từ các bạn học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Nhạn Môn góp mặt vào tuyển tập “Đóa hoa đồng thoại năm 2024” sắp đến.
Xin chân thành cảm ơn tới Ban giám hiệu trường Trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Nhạn Môn đã kết nối để Bút kể ta nghe được có mặt và lan tỏa tình yêu với văn chương đến các bạn học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.