Chú cá mập tốt bụng Kiama

Năm 2018 – Giải Ba

Tác giả: Hồ Đăng Minh – 07 tuổi
Tuyển tập: Đóa hoa đồng thoại Vol.1
Nơi sống: Hà Nội

Hạng mục: Tiểu học
Chủ đề: Cuộc sống
Minh họa: Mai Ngọc Ánh

Ở vùng biển nọ có một chú cá mập to lớn tên là Kiama. Ở biển có rất nhiều cá nhưng lạ thay cá mập Kiama không ăn cá mà chỉ ăn động vật phù du. Cá mập Kiama rất tốt bụng, thích giúp đỡ con người và có phép thuật biến hình.

Hằng ngày cá mập Kiama chơi với bạn thân là cá mập Hana và em trai là cá mập Mama. Cá mập Kiama dạy phép thuật biến hình cho cá mập bạn Hana và cá mập em Mama.

Một ngày nọ gần chỗ cá mập Kiama đang chơi đùa có một con tàu hết nhiên liệu không chạy được nữa phải dừng lại một chỗ. Hành khách trên tàu rất lo lắng và kêu cứu rất to. Nghe thấy tiếng kêu cứu, cá mập Kiama bơi nhanh vun vút về phía con tàu.

Thấy cá mập Kiama bơi tới nơi, hành khách trên tàu hét toáng lên vì sợ hãi. Họ tưởng cá mập to lớn đến ăn thịt mình. Thấy thế cá mập Kiama liền hô một câu thần chú. Ngay lập tức Kiama biến thành con thuyền không người lái tên là Kiahahala. Thuyền Kiahahala tiến sát đến con tàu hết nhiên liệu và nói: “Tôi là cá mập Kiama biến thành thuyền Kiahahala đến cứu con người đây. Con người đừng sợ hãy bước lên thuyền Kiahahala đi”.

Sau đó, thuyền Kiahahala đưa mọi người đến một hòn đảo nhỏ có nhiều cây dừa. Khi con người lên hết trên đảo thì thuyền Kiahahala biến hai cây dừa to nhất thành hai ngôi nhà thật rộng rãi cho con người sinh sống.

Giúp đỡ con người xong, thuyền Kiahahala muốn biến hình trở lại thành cá mập nhưng đãng trí quên mất câu thần chú. Mãi lâu sau cá mập bạn Hana mới tìm thấy thuyền Kiahahala và hô câu thần chú. Nhưng lạ thay thuyền Kiahahala không biến thành cá mập Kiama mà lại biến thành cá đuối vì cá mập Hana cũng đãng trí nhớ nhầm câu thần chú. May thay lúc đó cá mập em Mama tìm thấy thuyền Kiahahala và hô câu thần chú đúng, thuyền Kiahahala biến hình trở lại thành cá mập Kiama.

Trên đảo, con người hái dừa để ăn. Ngày qua ngày, con người bắt đầu thấy nhớ nhà và mong mỏi được trở về đất liền.

Ở vùng biển này còn có một ác quỷ mặt cá rất độc ác và cũng có phép thuật biến hình. Ác quỷ có hai tay. Một ngày nọ, ác quỷ phát hiện trên đảo có con người sinh sống. Nó liền biến hình thành quáy vật bốn tay, lên đảo và tấn công con người. Ác quỷ dùng bốn tay dài và to khủng khiếp của mình nhấc bổng hai ngôi nhà lên và ném xuống biển. Con người đang ngủ trong nhà giật mình tỉnh dậy và thấy ngôi nhà đang chìm dần xuống biển. Con người sợ hãi quá đang không biết phải làm gì thì sực nhớ đến chú cá mập tốt bụng đã cứu mình trước đây. Con người cùng nhau hô to: “Cứu chúng tôi, cứu chúng tôi cá mập tốt bung ơi!”.

Thật kì diệu, sau tiếng kêu cứu, cá mập Kiama và cá mập bạn Hana và cá mập em Mama xuật hiện. Cá mập Mama dùng phép thuật biến hình ra hai tay khổng lồ để vớt hai ngôi nhà mang lên đảo. Con người trong nhà được cứu sống. Còn cá mập Kiama dùng phép thuật biến hình ra bốn tay khổng lồ và cá mập Hana dùng phép thuật biến hình thành cái lưới khổng lồ. Cá mập Kiama dùng bốn tay khổng lồ chùm lưới Hana khổng lồ lên ác quỷ và nhốt ác quỷ dưới đáy biển.

Sau đó, cá mập Kiama dùng phép thuật biến hình thành thuyền Kiahahala để đưa con người trở về đất liền. Được trở về nhà, con người rất vui mừng. Họ đứng xếp hàng nói lời cảm ơn và tạm biệt thuyền Kiahahala.

Sau khi đưa con người về nhà, thuyền Kiahahala, lưới khổng lồ Hana và cá mập hai tay khổng lồ Mama dùng phép thuật biến hình trở lại thành cá mập Kiama, cá mập bạn Hana và cá mập em Mama để lại vui chơi thỏa thích cùng nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.