Ai thơm ngon nhất

Năm 2021 – Giải Ba

Tác giả: Đỗ Minh Phương – 11 tuổi
Tuyển tập: Đóa hoa đồng thoại Vol.4
Nơi sống: Hải Phòng

Hạng mục: Tiểu học
Chủ đề: Đồ ăn
Minh họa: Lê Ích Anh

Ngày xửa ngày xưa, có một cuộc thi ở hành tinh Ulala tên là “Ai thơm ngon nhất”.

Vào ngày thi, hội thi đông nghịt, ai nấy cũng đều khoác lên người những bộ cánh lộng lẫy và xinh đẹp. Pizza mặc một chiếc váy sặc sỡ đầy xúc xích, Mì Ý thì đội chiếc mũ sốt cà chua đỏ thắm, còn Khoai Tây Chiên thì đội một chiếc mũ miện vàng lấp lánh.

Trong khi đó, ba vị giám khảo quyền lực của cuộc thi là Kẹo Mút, Bánh Quy và Kem Que thì ngồi ung dung trên ba chiếc ghế thạch đủ màu. Trong lúc chờ các thí sinh chuẩn bị, Kẹo Mút ngồi dũa móng tay, Bánh Quy hát vu vơ còn Kem Que thì chụp ảnh.

Đến giờ thi, các thí sinh lần lượt lên sân khấu thể hiện sắc đẹp và hương vị của mình. Sau các vòng thi đầy gay cấn, Hamburger và Burrito[i] xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Các giám khảo nhìn nhau bối rối, Kẹo Mút hỏi Kem Que:

“Hamburger thì béo ngậy, Burrito thì thơm ngon khó cưỡng, biết chọn ai bây giờ?”

Kem Que cũng vô cùng phân vân:

“Chọn Hamburger hay Burrito đây? Khó chọn quá đi! Anh Bánh Quy, anh có ý kiến gì không?”

“Giữa Hamburger và Burrito thì khó chọn quá. Tôi suy nghĩ từ nãy đến giờ mà vẫn chưa biết chọn ai.” – Giám khảo Bánh Quy thì thầm.

Vì phải đợi kết quả quá lâu, khi các giám khảo còn đang thảo luận thì Burrito đã nóng nảy giành lấy cúp vàng và tuyên bố:

“Cúp vàng phải là của tớ!”

“Không, là của tớ chứ!” – Hamburger liền giành lại chiếc cúp.

Burrito liền giật phắt lại chiếc cúp từ tay Hamburger rồi quay lưng định bỏ chạy. Hamburger cũng không vừa, liền rút xà lách ra và ném trúng đầu Burrito khiến cậu ta ngã đau điếng. Rồi cả hai lao vào ẩu đả, bụi bay mù mịt, hạt vừng trên áo Hamburger văng tung tóe, còn nước sốt của Burrito thì văng hết xuống sàn. Mọi người hoảng loạn, đội bảo vệ Kẹo Gấu Dẻo còn bị quật văng ra ngoài. Đột nhiên, Hành Tây đứng lên hét lớn:

“Dừng lại!”

Cuộc hỗn chiến bị gián đoạn, mọi người đều giật mình như vừa tỉnh giấc.

“Các bạn à, mỗi người đều mang một vẻ đẹp riêng. Như mình đây, tuy mình có mùi không mấy dễ chịu nhưng mình vẫn có mặt trong các món ăn ngon. Cả hai bạn đều thơm ngon, đều xứng đáng nhận được cúp vàng. Các bạn nên yêu thương và tôn trọng lẫn nhau mới phải.”

Nghe vậy, Burrito quay sang nói với Hamburger:

“Tớ xin lỗi vì đã tranh giành với cậu. Tớ không nên làm thế.”

“Tớ cũng xin lỗi vì đã gây lộn với cậu.” – Hamburger cúi đầu thỏ thẻ.

Nói rồi, Hamburger và Burrito ôm chầm lấy nhau. Phía dưới khán đài vang lên những tràng vỗ tay giòn giã.

Mọi người kéo nhau đi công viên Kẹo Cầu Vồng chơi, còn chiếc cúp vàng thì được trưng bày tại bảo tàng Ulala. Kể từ đó, không ai còn phải giành nhau chiếc cúp nữa bởi ai cũng xứng đáng là người thơm ngon nhất. Và thế là hành tinh Ulala luôn ngập tràn tiếng cười và tình yêu thương.

[i] Là một món ăn trong ẩm thực Mê-xi-cô. Bánh gồm lớp vỏ bên ngoài làm bằng bột mì trộn ngô rán, bọc lấy phần nhân bánh gồm thịt, trứng gà, rau sống, cà chua, dưa chuột và các loại sốt, tương ớt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.