Xưởng sáng tác “Bút kể ta nghe” – Tp. Hồ Chí Minh

Buổi thực hành sáng tác viết truyện thiếu nhi cùng với diễn giả Ploy Ngọc Bích tại Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 17/4/2021

“BÚT KỂ TA NGHE” là buổi thực hành sáng tác viết truyện thiếu nhi cùng với diễn giả khách mời được tổ chức bởi More Production Việt Nam và sự đồng hành của Nhà xuất bản Kim Đồng, kết hợp với giao lưu, chia sẻ, hướng dẫn, bình văn từ các nhà văn thiếu nhi nổi tiếng.
Một cuộc thi viết, đặc biệt lại là cuộc thi viết truyện ngắn có lẽ điều quan trọng nhất là có thể tìm được các tác giả với tác phẩm khiến người đọc rung động. Và để có thể viết nên câu chuyện của mình, đôi khi người ta cần một ai đó khơi gợi lên cảm xúc bản thân. Hay gọi cách khác là cần một người truyền cảm hứng cho mình.
BTC Đóa Hoa Đồng Thoại hy vọng BÚT KỂ TA NGHE sẽ là xưởng sáng tác – nơi thật nhiều những điều giản đơn trong cuộc sống quanh ta đều được thổi hồn thành những áng văn hay.

✒️ Trong khuôn khổ Giải thưởng Đóa hoa đồng thoại, Xưởng sáng tác “Bút kể ta nghe” là buổi thực hành sáng tác viết truyện thiếu nhi sẽ được tổ chức ở Tp. Hồ Chí Minh cùng với diễn giả khách mời, tổ chức bởi More Production Việt Nam và sự đồng hành của Nhà xuất bản Kim Đồng.

 

Các bạn tham gia workshop sẽ được giao lưu, chia sẻ, hướng dẫn, bình văn từ tác giả, nhà văn Ploy Ngọc Bích – Tác giả trẻ xuất bản nhiều tựa sách được đánh giá cao như “Phía sau một cô gái”, “Dạ khúc”, “Trái đất tròn không gì là không thể”… Đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi “Sư tử trẻ Cannes 2010” tại Pháp.

Thời gian: 9h30 – 11h30 thứ 7 (17/4/2021)

Địa chỉ: Trường Trung học Thực Hành Sài Gòn

📝 Nội dung chương trình

9h15 – 9:30: Đón khách

9:30 – 9:40: Đinh Thị Thu Hằng – Thí sinh đạt giải Nhì hạng mục Tự do năm 2019 đọc tác phẩm của mình. Chia sẻ cảm xúc về việc sáng tác.

9:40 – 10:15: Tác giả Ploy Ngọc Bích mở lòng chuyện nghề viết với chủ đề “Viết cho thiếu nhi”

10:15 – 10:30: Game thực hành về ngôn ngữ 10:30 – 11:15: Sáng tác tại chỗ với chủ đề cụ thể

11:15 – 11:30: Đọc và cảm nhận tác phẩm – Bút kế ta bình

Tác giả Ploy Ngọc Bích sẽ hướng dẫn trực tiếp với một phiên câu hỏi tối đa 2 phút cho người tham gia sự kiện.

🎁 Quà tặng: mỗi khách tham gia được tặng 01 quyển Tuyển tập Đóa hoa đồng thoại 2021

Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/1rFKceg4XqBs0c0mlPr1l4AqbXnBNOWNuxJSR7CEPqB0/prefill 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *